Kế hoạch cá nhân 2018- 2019

2.Công tác được giao:

- Phụ trách chuyên môn. Biên chế tại tổ  4, 5

- Giảng dạy môn Đạo đức lớp 3;5. Dạy HDH lớp 3C

3.Kế hoạch cá nhân năm học 2018 – 2019:

Căn cứ hướng dẫn số 447/PGD&ĐT Thanh Oai ngày 06/9/2018 của Phòng GD&ĐT Thanh Oai về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019.

Căn cứ kế hoạch của trường TH Thanh Văn năm học 2018-2019

Căn cứ nhiệm vụ được giao bản thân xây dựng kế hoạch cá nhân năm học 2018- 2019 như sau:

4. Các chỉ tiêu:

4.1 Chỉ tiêu chất lượng dạy học

Hoàn thành chương trình lớp học 98,0%

Hoàn thành chương trình Tiểu học: 100%

4.2. Chỉ tiêu duy trì số lượng từ đầu năm đến cuối năm: đạt 100% không có học sinh bỏ học.

4.3. Chỉ tiêu về chất lượng công việc được phân công phụ trách :

- Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Phòng tổ chức

- Thực hiện chỉ đạo sâu sát các hoạt  động chuyên môn, tăng cường dự giờ thăm lớp

Mỗi GV được dự giờ ít nhất : 2 tiết/HK. Kiểm tra toàn diện: 07 GV/ năm( 31% số GV toàn trường )

-Thường xuyên kiểm tra GV và các bộ phận về hồ sơ sổ sách: 100% GV được kiểm tra từng mặt, lập biên bản ghi nhớ làm căn cứ để xét thi đua.

-Kiểm tra tổ chuyên môn và hoạt động sư phạm của GV:  3 tổ chuyên môn/3 tổ

- Hội thảo chuyên đề: tổ chức hội thảo theo định kì 1HK/2lần

-100% GV thực hiện chương trình bồi dưỡng thường xuyên đạt loại khá trở lên.

-Tổ chức tốt các hội thi cấp cơ sở như Hội thi GVDG cấp trường…

- Học sinh tham gia đầy đủ các hoạt động do Phòng và Sở tổ chức: như giao lưu Olimpic tiểu học, ATGT, vẽ tranh…

- 100% học sinh khối 5 HTCTTH

- Chỉ đạo tốt  các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

- Công tác BDTX cá nhân xếp loại khá trở lên

3. Các giải pháp thực hiện nâng cao hiệu quả công tác:

-Tuyên truyền  và tổ chức tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Kí cam kết trách nhiệm, chỉ tiêu về duy trì số lượng và nâng cao chất lượng giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh.

-Triển khai đến từng tổ chuyên môn, giáo viên nhiệm vụ năm học, các văn bản, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Ngành về giáo dục.Tiếp tục thực hiện TT30/2014 và TT 22/2016 về đổi mới đánh giá học sinh Tiểu học theo quy định của Bộ. Tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi học tập chính trị của Chi bộ; các lớp tập huấn chuyên môn, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ quản lý, lãnh đạo giúp giáo viên nắm vững quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ năm học, quy chế chuyên môn. Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

-  Xây dựng kế hoạch BDTX, kế hoạch chuyên môn, kế hoạch cá nhân dựa trên nhiệm vụ năm học và thực tế đội ngũ CB-GV-NV-HS, chất lượng các tổ chuyên môn, điều kiện phụ huynh học sinh, tình hình địa phương, …

- Tham mưu tốt với Hiệu trưởng về công tác chuyên môn, công tác đoàn thể.

- Thực hiện đồng bộ, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể trong Nhà trường để  triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo môi trường “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”; phát huy tốt  tinh thần dân chủ trong trường học. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo theo quyết định số 16/2008/QĐ ngày 16/4/2008 của Bộ giáo dục ban hành về đạo đức nhà giáo.

- Phát huy tốt vai trò và tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong nhà trường; xây dựng tập thể đoàn kết, nhất trí cao; thống nhất về chỉ tiêu, biện pháp thực hiện và nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường phát triển đi lên.

- Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nhất là công tác quản lý về chuyên môn. Đẩy mạnh kiểm tra giáo viên, kiểm tra các chuyên đề. Thường xuyên dự giờ GV với nhiều hình thức báo trước, đột xuất. Sau các tiết dạy góp ý  kịp thời để tay nghề GV được nâng lên.

- Tăng cường công tác phụ đạo học sinh chưa hoàn thành bài học. Chỉ đạo tốt các lớp 2 buổi/ ngày nhằm nâng cao chất lượng

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

-Ngoài ra bản thân Chấp hành tốt các  chủ trương chính sách, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua của Đảng, của Ngành

-  Nghiêm túc hơn với bản thân trong việc thực hiện  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực; tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chí công, vô tư, công bằng, dân chủ, gương mẫu trong mọi công việc được giao.  Gương mẫu trong lời nói và hành động trước đồng nghiệp, HS, PH và nhân dân. Vui vẻ hòa nhã với mọi người. Lối sống lành mạnh.Tích cực tự học, tự rèn để nâng cao tay nghề và năng lực quản lý.

- Soạn giảng trước khi lên lớp, đảm bảo dạy đúng số tiết quy định. Sắp xếp công việc một cách hợp lí , khoa học xây dựng kế hoạch đầy đủ như kế hoạch năm, tháng, tuần.

4. Đăng kí thi đua:

Danh hiệu thi đua năm học 2018-2019 :  Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở

Đề tài SKKN: Một số phương pháp giáo dục đạo đức cho học sinh lớp 5. Trường Tiểu học Thanh Văn”

Hiệu trưởng                                              Phó Hiệu trưởng

Nguyễn Thị Quỳnh Hoa                                      Nguyễn Thị Bình