Hướng dẫn nhập học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp

& ĐÀO TẠO HÀ NỘI
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP
PHẦN MỀM NHẬT CƯỜNG

Phần mềm: Tuyển sinh đầu cấp
Nội dung: Hướng dẫn nhập học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp

-Hướng dẫn dành cho Ban giám hiệu-

Hà Nội, Ngày 11 tháng 12 năm 2017

MỤC LỤC
1        GiỚi thiỆu chung.. 3
1.1        Tổng quan. 3
1.2        Mục đích. 3
2        HưỚng dẪn sỬ dỤng.. 3
2.1        Hướng dẫn bổ sung trung tâm ngoại ngữ của trẻ. 4
2.2        Hướng dẫn in phiếu kê khai thông tin học sinh để kiểm dò. 9

1     GiỚi thiỆu chung

1.1  Tổng quan

Dữ liệu phục vụ kỳ tuyển sinh năm học 2018-2019 sẽ được tận dụng từ dữ liệu thông tin học sinh trong phân hệ Quản lý kết quả giáo dục tiểu học của khối lớp 5.
Phần mềm hỗ trợ nhà trường bổ sung thêm thông tin về trung tâm anh ngữ và in phiếu thông tin học sinh từ dữ liệu học sinh có sẵn, phụ huynh sẽ không phải kê khai thông tin mà chỉ cần kiểm dò trên dữ liệu có sẵn để xác nhận.

1.2  Mục đích

Tài liệu nhằm mục đích giúp quý thầy cô chuẩn bị danh sách học sinh phục vụ cho đợt tuyển sinh đầu cấp sắp tới.

2      HưỚng dẪn sỬ dỤng

·         Trường hợp 1: Đối với khối học sinh cấp tiểu học lớp 5 đang tham gia học tập tại nhà trường, sẽ rà soát bổ sung những thông tin còn thiếu và in phiếu kê khai cho phụ huynh kiểm dò ( hướng dẫn chi tiết tại mục 2.2)
·         Trường hợp 2: Đối với học sinh chuyển trường đến từ nội tỉnh cần lập danh sách tham gia tuyển sinh tại trường, nhà trường cần liên hệ tới phụ huynh học sinh và trường chuyển đi để thực hiện nghiệp vụ chuyển trường cho học sinh trên phần mềm Esams.
-          Chọn đường dẫn Duyệt và xác nhận yêu cầu chuyển trường đến: Giáo dục và Đào tạo/ Học sinh/ Biến động/ Chuyển trường đến/ Quản lý học sinh chuyển đến
·         Trường hợp 3: Đối với học sinh chuyển trường đến từ ngoại tỉnh cần lập danh sách tham gia tuyển sinh, nhà trường làm yêu cầu chuyển trường đến từ ngoại tỉnh và thực hiện Duyệt yêu cầu -> Tiếp nhận học sinh và Xếp lớp cho học sinh.
-          Chọn đường dẫn làm yêu cầu chuyển trường đến từ ngoại tỉnh: Giáo dục và Đào tạo/ Học sinh/ Biến động/ Chuyển trường đến/ Yêu cầu của học sinh chuyển trường đến từ tỉnh ngoài vào HN_Tiểu học
Lưu ý: Đối với học sinh lớp 5, nhà trường không thực hiện thêm mới học sinh.

2.1  Hướng dẫn bổ sung trung tâm ngoại ngữ của trẻ

·         Mô tả: Nhà trường sẽ sử dụng dữ liệu thông tin học sinh Quản lý hồ sơ học sinh để làm dữ liệu tuyển sinh. Tuy nhiên dữ liệu trong quản lý hồ sơ học sinh nhà trường cần và rà soát và bổ sung thêm các thông tin còn thiếu trong đó có thông tin Trung tâm ngoại ngữ. Vậy Chức năng này giúp người dùng nhập bổ sung trung tâm ngoại ngữ theo từng học sinh hoặc có thể import từ file excel.
·         Lưu ý: Nếu không tìm thấy chức năng như hình dưới, nhà trường vào mục Hệ thống chọn Nạp menu để ra chức năng.
CÁCH 1: Cập nhật đơn lẻ
·         Chọn đường dẫn: Giáo dục và đào tạo/ Học sinh/ Nhập trung tâm ngoại ngữ

Sau khi chọn Khối, lớp nhà trường nhấn  sẽ xuất hiện màn hình danh sách học sinh của lớp như sau:

Tại đây, nhà trường có thể nhập trung tâm ngoại ngữ cho từng học sinh bằng cách chọn trung tâm ngoại ngữ của học sinh tại cột Trung tâm ngoại ngữ:

Sau khi chọn trung tâm ngoại ngữ cho học sinh xong, nhà trường nhấn  để lưu lại thông tin thay đổi.
CÁCH 2: Cập nhật từ file mẫu
Ngoài ra, nhà trường có thể nhập trung tâm ngoại ngữ cho trẻ bằng cách import từ file excel mẫu.
Nhà trường nhấp  để nhận về file excel mẫu từ phần mềm và nhập đầy đủ thông tin vào file excel mẫu:

Sau khi đã cập nhật thông tin vào file excel mẫu xong, nhà trường nhấn  để chọn lại đúng file excel vừa hoàn thành. Phần mềm sẽ hiển thị hộp thoại sau:

Nếu đồng ý, nhà trường nhấn  sau đó nhấn  để lưu lại thông tin mới thay đổi.
Để từ chối, nhà trường nhấn  để kết thúc.

2.2 Hướng dẫn in phiếu kê khai thông tin học sinh để kiểm dò

·         Mô tả: Chức năng này giúp người dùng có thể xuất file để in phiếu kê khai thông tin học sinh.
·         Chọn đường dẫn: Báo cáo/ Giáo dục và đào tạo/ Tuyển sinh/ Phiếu kê khai thông tin học sinh.

Nhà trường chọn khối, lớp và chọn học sinh sau đó nhấn  để xuất ra bản in phiếu kê khai thông tin học sinh.
Nhà trường có thể chọn cả khối, 1 lớp, nhiều học sinh hoặc 1 học sinh để xuất file.
Phiếu kê khai thông tin học sinh sẽ có dạng mẫu như sau:

Lưu ý:
-         Thông tin trong phiếu kê khai sẽ ảnh hưởng tới phân tuyến tuyển sinh của học sinh sau này, do vậy nhà trường phải hướng dẫn phụ huynh phải đọc kỹ và bổ sung chính xác, đầy đủ các thông tin còn thiếu hoặc chưa đúng vào Phiếu kê khai.
-         Căn cứ vào phiếu kê khai thông tin học sinh sau khi phụ huynh phản hồi lại, nhà trường tiến hành đối chiếu và cập nhật thông tin đúng của học sinh lên hệ thống. Việc cập nhật phải được tiến hành một cách cẩn thận và chính xác
-         Nhà trường phải lưu lại phiếu kê khai(sau khi kiểm dò) để làm căn cứ đối chiếu sau này và báo cáo cấp trên.
Nếu nhà trường có vấn đề gì cần hỗ trợ vui lòng liên hệ theo các đầu số như sau:
1. Tổng đài thành phố 0243215767 hoặc 02438 44 55 66 - số máy lẻ 11,12,13
2. Tổng đài Nhật Cường 024 66 67 67 67